Nam Ossetia giải tán chính quyền và ban bố tình trạng khẩn cấp

(SGGP 12G).- Đài Truyền hình Nga Vesti-24 đưa tin, lãnh đạo Eduard Kokoity của Nam Ossetia đã giải tán chính quyền và ban bố tình trạng khẩn cấp ở khu vực đang đòi ly khai này. Ông Kokoity đã ký 3 “sắc lệnh”, về việc chính quyền từ chức, về tình trạng khẩn cấp ở Nam Ossetia và về việc thành lập một ủy ban khẩn cấp để giải quyết hậu quả do hành động xâm lược của Gruzia. Ông còn cáo buộc chính quyền Nam Ossetia đã quá chậm chạp trong việc phân phối hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân ở khu vực này.

Russia Today sáng nay cho biết, theo kế hoạch, hôm nay Nga bắt đầu rút quân khỏi Gruzia. Tổng thống Nga, Dmitry Medvedev tuyên bố kế hoạch trên sau cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp, Nicolas Sarkozy, theo đó quân đội Nga sẽ trở về các vị trí họ đã đóng ở Nam Ossetia và ở vùng an ninh trước khi xảy ra cuộc xung đột với Gruzia như đã được xác định theo thỏa thuận năm 1999.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.