Nạn nhân lũ lụt Brazil có thể lên đến 1.000 người

Hãng AFP ngày 20-1 đưa tin, số người chết trong trận lũ lụt tại Rio de Janeiro đã tăng lên 741 người. Các nhà chức trách dự báo số nạn nhân thiệt mạng có thể tăng lên gần 1.000 người vì hiện vẫn còn 207 người mất tích. Lực lượng cứu hộ cho rằng họ bị chôn vùi dưới bùn, đá sau các trận lũ quét tuần trước nên khả năng tìm thấy rất mong manh.

Thành phố Sao Paulo đã phát lệnh báo động người dân sau khi những cơn mưa lớn gây ngập các đường cao tốc khiến hàng ngàn người điều khiển phương tiện cơ giới mắc kẹt giữa đường vào ngày 19-1. Trong khi đó, các trận mưa vẫn xuất hiện tại các thị trấn ở phía Bắc bang Rio de Janeiro, gây cản trở việc cứu hộ và tiếp tế tới người dân ở những khu vực bị cô lập.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây