Nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ ngạt khí ở Phú Thọ qua cơn nguy kịch

SGGPO

Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, đến nay tình trạng sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Trung Kiên (35 tuổi, ở Phù Ninh, Phú Thọ) - nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ ngạt khí ở Phú Thọ đã ổn định hơn.

Tin liên quan

Chiều 19-7, liên quan tới vụ ngạt khí xảy ra tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam (ở Việt Trì, Phú Thọ), đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khỏe hiện tại của bệnh nhân Nguyễn Trung Kiên (35 tuổi, ở Phù Ninh, Phú Thọ) đã tỉnh táo và có thể ăn uống.

Bệnh nhân Kiên là người sống sót duy nhất trong sự cố ngạt khí trên được đưa vào bệnh viện cấp cứu đêm 18-7 trong tình trạng hôn mê và suy hô hấp nguy kịch. Tuy nhiên sau khi được các bác sĩ cấp cứu, đến nay tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định hơn.

Nam bệnh nhân này được rút ống thở khí quản, đang thở máy HFLC, có thể tự ăn uống được, tình trạng hô hấp tạm thời ổn định. Các thông số về mặt lâm sàng cũng như xét nghiệm tạm thời ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ ngạt khí ở Phú Thọ qua cơn nguy kịch  ảnh 1 Nạn nhân Nguyễn Trung Kiên trong vụ ngạt khí ở Phú Thọ đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn cần thở máy

Trước đó, vào cuối giờ chiều 18-7, Công ty TNHH Miwon Việt Nam thuê một đơn vị môi trường độc lập ở Hà Nội đến vệ sinh hố ga vi sinh. Trong quá trình vệ sinh, 2 công nhân của công ty môi trường bị ngạt khí nên đã hô hoán. Nghe thấy tiếng kêu cứu, 3 công nhân thuộc bộ phận lò hơi đang làm việc gần đó đã đến và nhảy xuống ứng cứu. Tuy nhiên, cả 5 người đều bị ngạt khí, ngất đi.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tới hiện trường để cứu hộ, cứu nạn nhưng 4 người đã tử vong và 1 người bất tỉnh.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />