Nâng cao tỷ lệ trường được kiểm định chất lượng giáo dục

SGGP
Sở GD-ÐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ÐT 24 quận - huyện, hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông và giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP về hướng dẫn thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2017-2018.

Theo đó, Sở GD-ÐT xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm học này là chú trọng công tác tự đánh giá hàng năm, đẩy mạnh hoạt động đánh giá ngoài ở tất cả các cấp học, bậc học, phấn đấu đến hết năm học 2017-2018 có 43,5% trường mầm non, 65% trường tiểu học, 75% trường trung học cơ sở và 39% trường trung học phổ thông được đánh giá ngoài. Riêng đối với các cơ sở giáo dục đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đủ 5 năm sẽ triển khai kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2, phấn đấu đánh giá ngoài ít nhất 50% số trường đã được công nhận tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đủ 5 năm. Ngoài ra, Sở GD-ÐT cũng chú trọng việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Ðể thực hiện các mục tiêu đó, Sở GD-ÐT yêu cầu các phòng GD-ÐT quận - huyện xây dựng kế hoạch kiểm định chất lượng giáo dục, hướng dẫn, chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra các trường trực thuộc thực hiện kiểm định chất lượng theo quy định của Bộ GD-ÐT, đảm bảo tỷ lệ đánh giá ngoài đối với từng bậc học, cấp học… Phòng GD-ÐT phải thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với UBND quận - huyện và Sở GD-ÐT về kết quả tự đánh giá, kết quả đánh giá ngoài và các hoạt động liên quan đến kiểm định chất lượng giáo dục trước ngày 29-4-2018.

 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạ lùng lớp học nơi bản nghèo, 15 tuổi học mẫu giáo, 60 tuổi vẫn là học sinh

Lạ lùng lớp học nơi bản nghèo, 15 tuổi học mẫu giáo, 60 tuổi vẫn là học sinh

Khi mặt trời dần khuất sau những dãy núi, nơi bản nghèo thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị, dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ Vân Kiều trên tuổi 40 - là những người chị, người mẹ, có người đã là bà ngoại, bà nội - tạm gác lại công việc sau ngày dài vất vả nơi nương rẫy miệt mài cắp sách đến lớp để học chữ.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chạy đua chuẩn bị tuyển sinh 2020

Các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) sư phạm, trung cấp sư phạm đang tập trung xây dựng phương án tuyển sinh năm 2020. Trong đó đáng chú ý là các trường dự kiến giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả điểm thi THPT quốc gia 2020 và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác. Đặc biệt, một số trường đã mạnh dạn chấm dứt tuyển sinh hệ CĐ.

Giáo dục hội nhập

Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương”

Gần 2.000 khán giả đã hòa nhịp cùng đêm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” do Hội đồng Giáo dục và Hội học sinh – sinh viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức, với tổng giá trị quyên góp gây quỹ từ thiện lên đến hơn 800 triệu đồng tiền mặt.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng