Nâng công suất các sân bay Cà Mau, Tuy Hòa

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch các sân bay Tuy Hòa, Cà Mau. Theo đó, đến năm 2030, sân bay Tuy Hòa có thể đón 3 triệu hành khách/năm và sân bay Cà Mau đón 1 triệu hành khách/năm.

Cảng hàng không Tuy Hòa

Cảng hàng không Tuy Hòa

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Tuy Hòa giai đoạn đến năm 2030.

Trước đó, Cảng hàng không Tuy Hòa đã được Bộ GTVT phê duyệt tại Quyết định số 4123/QĐ-BGTVT từ năm 2017, với quy mô 300.000 lượt hành khách /năm; hàng hóa thông qua cảng 2.000 tấn/năm vào năm 2025.

Sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong đó Cảng hàng không Tuy Hòa giai đoạn đến năm 2030 có công suất thiết kế dự kiến là 3 triệu hành khách/năm. 

Theo Cục HKVN, việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Tuy Hòa giai đoạn đến năm 2030 là cần thiết và cần phải tổ chức thực hiện ngay trong năm 2020 để có cơ sở thực hiện các bước đầu tư, kêu gọi đầu tư nhằm sớm nâng cấp, mở rộng cảng, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không.

Tương tự, Cục HKVN cũng cho biết đang lên kế hoạch điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Cà Mau giai đoạn đến năm 2030, đảm bảo nâng công suất sân bay này lên 1 triệu hành khách/năm, đáp ứng khai thác các loại máy bay dân dụng và quân sự hiện đại.

Nâng công suất các sân bay Cà Mau, Tuy Hòa ảnh 1 Cảng hàng không Cà Mau

Theo quy hoạch trước đó, Cảng hàng không Cà Mau được quy hoạch là cảng hàng không có công suất 500.000 hành khách/năm, 500 tấn hàng hóa/năm, tổng vị trí đỗ máy bay là 3 vị trí vào năm 2025.

Tuy nhiên, theo Quyết định số 236/QĐ-TTg năm 2018 phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, giai đoạn đến năm 2030, Cảng hàng không Cà Mau được xác định có công suất thiết kế dự kiến là 1 triệu khách/năm.

Hiện Bộ GTVT đã có Quyết định giao Cục HKVN điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Cà Mau, báo cáo trong tháng 11- 2020.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận