Nắng nóng trở lại, kéo dài 10 ngày

SGGP
Từ ngày 17-6 đến 19-6, nắng nóng gay gắt (kèm theo gió phơn) xuất hiện trở lại ở đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ. 

Sau 2-3 ngày tạm ngưng nắng nóng do xuất hiện dải hội tụ nhiệt đới, chiều 16-6, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, vùng áp thấp nóng phía Tây lục địa châu Á lại đang phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam.

Vì vậy từ ngày 17-6 đến 19-6, nắng nóng gay gắt (kèm theo gió phơn) xuất hiện trở lại ở đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ. Từ khoảng ngày 20-6, nắng nóng còn gia tăng thêm cường độ ở Bắc bộ và Trung bộ, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ vượt trên 40°C. Theo các chuyên gia dự báo, đợt nắng nóng này có thể kéo dài 10 ngày.

Tại Nam bộ và Tây Nguyên, từ đêm 16-6 đến 26-6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ, ngày nắng; riêng từ ngày 19-6 đến 23-6, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Giao thông - Đô thị

Kiểm tra xử lý cây xanh hạn chế gãy đổ trong mùa mưa bão

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện chỉ đạo các đơn vị, phường - xã - thị trấn trực thuộc tăng cường kiểm tra, gia cố nhà ở, nhà máy, xí nghiệp, công trình công cộng… nhằm đề phòng mưa giông, lốc xoáy, gió giật, cây xanh ngã đổ bất ngờ xảy ra.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí VÕ THỊ LỤC từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: