Nâng tạ giúp giảm bệnh mỡ tim

SGGP
Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu hoạt động thể chất tại Bệnh viện Đại học Copenhagen cho biết như vậy. 

Nâng tạ giúp giảm bệnh mỡ tim

Để tìm hiểu tác động của các loại tập thể dục khác nhau đối với mỡ tim, các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng 32 người trưởng thành bị béo phì và ít vận động nhưng chưa mắc bệnh tim, tiểu đường hoặc rung tâm nhĩ. Những người tham gia được phân ngẫu nhiên vào chương trình ba tháng tập thể dục nhịp điệu, tập tạ hoặc không thay đổi hoạt động. Mỗi người được chụp MRI tim khi bắt đầu nghiên cứu và khi kết thúc.

Cả hai loại hình tập luyện đều giảm khối lượng mô mỡ biểu mô so với không tập thể dục: tập luyện thể dục nhịp điệu giảm 32% và tập tạ giảm 24%. Tuy nhiên, chỉ có tập tạ mới có tác động đến mô mỡ màng ngoài tim, đã giảm 31% so với không tập thể dục.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.