Nâng thời gian nghỉ thai sản từ 4 tháng lên 6 tháng: 95% ý kiến đồng ý

(SGGP 12G).- Sáng nay, 26-9, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã tổ chức hội thảo chính sách thai sản đối với lao động nữ  và vấn đề nuôi con bằng sữa mẹ. Đây là hội thảo nhằm thống nhất các vấn đề về quan điểm, khoa học để tiến tới trình Chính phủ nâng thời gian nghỉ thai sản từ 4 tháng lên 6 tháng.

Thông tin tại đây cho thấy, qua khảo sát 34 doanh nghiệp có đông lao động nữ ở 10 tỉnh thành, mức lương mà lao động nữ được hưởng trong thời gian nghỉ thai sản là rất thấp (đa phần đạt từ 700.000đ-1,2 triệu đồng/tháng).

Hiện nay, các doanh nghiệp thực hiện đúng thời gian nghỉ thai sản từ 4-5 tháng cho lao động nữ, nhưng việc hỗ trợ ngoài lương là rất hiếm hoi, vì vậy có một bộ phận lao động nữ, để bảo đảm cuộc sống phải xin đi làm trước thời hạn nghỉ thai sản.

Từ thực tiễn này, các bộ ngành liên quan: Bộ Y tế, Bộ LĐTB-XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam đang tiến hành lấy ý kiến, nghiên cứu để trình Chính phủ nâng thời gian nghỉ thai sản lên 6 tháng, 95% ý kiến đồng tình với chủ trương này.


NHỊ HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc