NASA không đủ tiền cho sứ mệnh sao Hỏa

SGGP
Đây là tuyên bố của người đứng đầu chương trình tàu vũ trụ có người lái của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) William H. Gerstenmaier.

NASA không đủ tiền cho sứ mệnh sao Hỏa

Theo ông Gerstenmaier, ngân sách hiện nay không cho phép đưa người lên sao Hỏa bởi thiếu hệ thống thích nghi với bề mặt hành tinh Đỏ. Nếu muốn thực hiện được kế hoạch trên, ngân sách phải được tăng thêm 2%.

Trên thực tế, hầu hết tiền đã được chi cho việc phát triển hệ thống tên lửa đẩy SLS và tàu vũ trụ Orion. Do đó, không còn tiền cho sự phát triển các thiết bị dành cho phi hành gia có thể hạ cánh hoặc cất cánh.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây