NASA muốn hợp tác với Roscosmos

SGGP
Sputnik đưa tin, Cơ quan Vũ trụ LB Nga (Roscosmos) cho biết, đang nghiên cứu đề nghị hợp tác vừa nhận được từ phía Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA). 

NASA đã gửi tới Roscosmos một biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng trạm vũ trụ gần Mặt trăng mang tên Gateway. Theo NASA, dự thảo biên bản ghi nhớ hợp tác đã nhận được sự chấp thuận của Bộ Ngoại giao Mỹ. Tuy nhiên, Roscosmos chưa khẳng định hình thức tham gia dự án này. 

Đàm phán gần đây nhất giữa NASA và Roscosmos về chương trình Mặt trăng đã đổ vỡ vào ngày 16-5. Nguyên nhân được cho là do sự phản đối gay gắt của các thượng nghị sĩ Mỹ.

Bất chấp những trở ngại nói trên, Roscosmos vẫn lạc quan về việc hợp tác với NASA, thậm chí ngỏ lời mời lãnh đạo cơ quan vũ trụ Mỹ thăm Nga để bàn thảo chi tiết về việc hợp tác. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.