Nên mời chuyên gia, tư vấn giỏi hiến kế cho TP

Kỳ họp HĐND TPHCM lần thứ 12 đã kết thúc và chủ đề năm 2008 là “Năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị” đã được các đại biểu HĐND TP thống nhất thông qua. Trong bối cảnh TPHCM đang phải đối mặt và trả giá quá đắt vì bài toán quản lý đô thị chậm có lời giải và rối như mớ bòng bong hiện nay khiến cử tri chúng tôi càng cảm thấy băn khoăn, lo lắng. 

Quả thật, người dân ở TPHCM đã quá mệt mỏi vì phải chịu đựng nỗi khổ triền miên từ quy hoạch treo đến kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường kéo dài trong nhiều năm qua.Vì sao, trong nhiều kỳ họp HĐND từ quận, huyện đến TP, cử tri đã phản ánh, kiến nghị nhiều lần về những nỗi khổ nêu trên nhưng không được các sở, ngành chức năng  tháo gỡ và giải quyết một cách rốt ráo. Rốt cục, ai phải chịu trách nhiệm về việc để nỗi khổ của người dân kéo dài?

Cử tri chúng tôi không muốn nghe những lời hứa kéo dài hết năm này đến năm khác của một số đại biểu! Để giám sát việc thực hiện từng nội dung mà Nghị quyết HĐND TP đã thông qua, cần phân công nhiệm vụ theo dõi, báo cáo tiến độ thực hiện cho từng tổ đại biểu và từng đại biểu.  Có như thế, Nghị quyết của HĐND TP mới thực sự đi vào cuộc sống và hóa giải được nỗi bất an, lo lắng của người dân.

Cụ thể là những vấn nạn như kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường… đã được đề cập từ cả chục năm nay nhưng đến  nay tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì sao?  Để tạo bước đột phá trong “Năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị”, ngoài các giải pháp cấp bách,  cụ thể về vốn, TP nên có chính sách thu hút nhân tài, tuyển chọn các chuyên gia, tư vấn là người nước ngoài có kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tham gia tìm lời giải cho bài toán quản lý đô thị ở TPHCM.

Ankhanhnguyen…@yahoo.com

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.