Nén nỗi đau mất cha, nữ sinh bước vào phòng thi

SGGPO
Châu Thị Bé Hương (người dân tộc Khmer, học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương, Sóc Trăng) là thí sinh gây nhiều xúc động đối với thầy cô, bạn bè tại điểm thi Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương, vì Hương phải bước vào phòng thi với nỗi đau vừa mất cha.

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương, Sóc Trăng

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương, Sóc Trăng

Tối ngày 7-8, trước thời điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra 1 ngày, Hương phải đối diện với sự thật cha em vừa mất do bệnh hiểm nghèo. Nhà của Hương ở xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, cách điểm thi hơn 20km, nhưng em đã quyết tâm nén nỗi đau mất người thân để tham dự kỳ thi.

Ngay khi kết thúc buổi thi sáng 10-8, Hương xin ý kiến của nhà trường để vội vã về quê tiễn cha lần cuối, rồi quay trở lại điểm thi để tiếp tục thi môn tiếng Anh vào buổi chiều.

Thầy Thạch Anh Tú, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương cho biết: Thương cho hoàn cảnh đặc biệt của em nên Hội đồng thi cũng đã tạo điều kiện để Hương trở về nhà tiễn cha lần cuối. Đến 13 giờ hôm nay, qua liên hệ, Hương cho biết đang đi taxi để đến điểm thi tiếp tục tham gia môn thi cuối cùng.

"Sẻ chia với mất mát của Hương, mấy ngày qua, nhiều thầy cô, bạn bè luôn ở bên em an ủi, động viên. Qua thăm hỏi, Hương cho biết trải qua các phần thi, nữ sinh đều làm bài khá tốt", thầy Tú cho biết thêm.

Ban Giám hiệu Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương cho biết, Hương là học sinh một học sinh khá, giỏi của trường. Hương ngoan ngoãn, chăm chỉ và có nhiều nỗ lực trong học tập.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.