Nhà mẫu

Nét mới trong tiếp thị căn hộ cao cấp

Theo nhận định của giới kinh doanh địa ốc, chưa có lúc nào các doanh nghiệp lại bung ra đầu tư xây dựng cao ốc cao cấp để bán và cho thuê nhiều như lúc này. Trong cuộc chạy đua để thu hút khách hàng, bên cạnh việc nâng cao chất lượng căn hộ, linh hoạt trong phương thức mua bán, chế độ hậu mãi được quan tâm đúng mức…, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng nhà mẫu để giới thiệu cho khách hàng...


Nhà mẫu được xem như là bước đột phá trong kinh doanh địa ốc để thu hút khách hàng, và gần như là sự thỏa thuận về khuôn mẫu sản phẩm giữa người bán và người mua. Khách hàng có thể chủ động trong việc lựa chọn căn hộ theo ý của mình… Phú Mỹ Hưng là một trong những công ty kinh doanh bất động sản đi tiên phong trong việc xây dựng nhà mẫu và đã gặt hái nhiều thành công. Sau đó, nhiều cao ốc căn hộ trước khi đi vào xây dựng chính thức, chủ đầu tư đã cho xây dựng nhà mẫu để thu hút khách hàng như cao ốc 18 tầng Đất Phương Nam (Bình Thạnh), căn hộ cao cấp Bình Phú ( quận 6), Hùng Vương Plaza (quận 5), cao ốc của Công ty Đầu tư xây dựng và Phát triển Lĩnh Phong… Nhà mẫu cũng rất đa dạng và phong phú.

Nhà bếp mẫu của cao ốc Đất Phương Nam. Ảnh: L.C.

Một số nhà đầu tư xây dựng nhà mẫu hoàn chỉnh, trong nhà trang trí nội thất đầy đủ từ A đến Z. Kích thước nhà mẫu cũng có rất nhiều loại và diện tích các căn hộ được thiết kế như cao ốc đang xây để khách hàng dễ dàng hình dung và lựa chọn. Ngoài việc xây dựng nhà mẫu hoàn chỉnh, một số chủ đầu tư còn xây nhà mẫu dưới dạng “thô”, nghĩa là căn nhà chỉ xây dựng đến phần thô và tô hồ. Còn việc chọn màu sơn bên trong, ngăn phòng, chọn và lắp đặt thiết bị nội thất… do chủ nhà lựa chọn. Khách hàng có thể quyết định mua theo ý mình để chủ đầu tư hoàn thiện.

Đến xem một số nhà mẫu của cao ốc cao cấp Đất Phương Nam trên đường Chu Văn An (Bình Thạnh) do Công ty TNHH XD-TM-KD Đất Phương Nam đầu tư xây dựng, nhiều người thực sự bất ngờ trước những căn nhà mẫu này. Các căn hộ này có nhiều loại diện tích, tất cả các thiết bị bên trong như bếp, giường ngủ, bàn làm việc, phòng ăn… đều được chủ đầu tư lắp đặt hàng cao cấp, sang trọng và bài trí hợp lý; hệ thống âm thanh, hệ thống thang máy, PCCC được thiết kế hiện đại và có nhiều tiện ích.

Lãnh đạo Công ty Đất Phương Nam cho biết, nhà mẫu để cho khách hàng tham quan vừa là để khách hàng hình dung, lựa chọn ban đầu cho căn hộ của mình cũng là sự cam kết giữa công ty và khách hàng về sản phẩm mà công ty sẽ bán. Chính điều này đã làm khách hàng tin tưởng hơn về căn nhà “thật” mà mình đã đặt mua. Nhờ vậy sau một thời gian ngắn khởi công công trình, gần 100 căn hộ trong tổng số hơn 300 căn của cao ốc này đã được khách hàng đăng ký mua. Việc đầu tư xây dựng cao ốc ngày càng nhiều, sự chăm chút cho sản phẩm của mình mà nhà mẫu là một ví dụ để thu hút khách hàng đã tạo nên sự thoải mái và yên tâm cho khách hàng. Điều này đã từng bước xóa tâm lý “ớn” ở chung cư lâu nay của người dân.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 24-10-2020 đã có 42.565.766 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.150.620 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.747.864 ca mắc, 229.292 tử vong; Ấn Độ: 7.814.682 ca mắc, 117.992 ca tử vong; Brazil: 5.355.650 ca mắc, 156.528 ca tử vong; Nga: 1.497.167 ca mắc, 25.821 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.160 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.051 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.