"Nếu để lọt một F0 thì đến ngày 7-2 có thể có tới hàng trăm F0 ngoài cộng đồng"

SGGPO

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, nếu chúng ta không sớm phát hiện được hết các trường hợp F0, nếu để lọt một trường hợp thì từ nay đến ngày 7-2 có thể sẽ có tới hàng trăm F0 ngoài cộng đồng...

Tin liên quan

Chiều 1-2, tại phiên họp giao ban trực tuyến với các quận huyện, xã phường của Hà Nội để triển khai quyết liệt các biện pháp khống chế dịch Covid-19, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến nay thành phố đã có 19 ca mắc mới Covid-19. Trong đó có 1 ca liên quan đến ổ dịch ở tỉnh Quảng Ninh, 18 ca còn lại liên quan đến ở dịch ở tỉnh Hải Dương. Trong số 19 ca này, số F1 là hơn 412 ca và số F2 là 2.008 ca, con số này sẽ tiếp tục thay đổi.

“Theo tính toán của cơ quan chuyên môn Bộ Y tế, nếu chúng ta không sớm phát hiện được hết các trường hợp F0, nếu để lọt một trường hợp thì từ nay đến ngày 7-2 có thể sẽ có tới hàng trăm F0 ngoài cộng đồng”- ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội cảnh báo và cho biết thêm dịch bệnh Covid-19 lần này lây nhiễm rất nhanh, hoàn toàn khác trước và rất nghiêm trọng.

'Nếu để lọt một F0 thì đến ngày 7-2 có thể có tới hàng trăm F0 ngoài cộng đồng' ảnh 1 Lực lượng y tế Hà Nội đang đẩy nhanh việc truy vết, lẫy mẫu xét nghiệm Covid-19

Cùng với đó, diễn biến đi lại của các bệnh nhân rất phức tạp khi sắp đến Tết nguyên đán. Vì vậy ông Hạnh đề xuất nâng cao thêm 1 mức công tác phòng, chống dịch. Trong đó, các đơn vị phải trực tiếp quan tâm công tác truy vết, đây là việc hết sức quan trọng vì truy vết càng nhanh sẽ bắt được F0, như vậy sẽ hạn chế lây lan nhưng nếu chậm sẽ rất khó khăn.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.