New Zealand: Nổ mỏ than, gần 30 người mất tích

Các quan chức New Zealand xác nhận gần 30 thợ mỏ đã mất tích, hoàn toàn mất liên lạc trong vụ nổ mỏ than Pike River vào lúc 16g30 ngày 19-11 (theo giờ địa phương) tại vùng duyên hải phía Tây nước này.

Hiện trường vụ nổ 

Trả lời báo chí, Giám đốc điều hành mỏ than Pike River, ông Peter Whittall cho biết, đến nay, chỉ có 5 thợ mỏ may mắn thoát ra sau khi vụ tai nạn xảy ra. Hiện họ đang được điều trị.

Theo báo cáo ban đầu, các  thợ mỏ có thể đang bị mắc kẹt ở độ sâu 1.500m.

Bộ trưởng Năng lượng và Các nguồn tài nguyên New Zealand Gerry Brownlee cho biết, chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để cứu những thợ mỏ còn bị mắc kẹt. Đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để tiếp cận khu vực hầm sập, tìm cách bắt liên lạc với những thợ mỏ bị mắc kẹt. Nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được làm rõ.

HÀ NHI (Theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.