New Zealand tìm hiểu thanh long Việt Nam

(SGGP).- Tiến sĩ Võ Mai, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, cho biết, đại diện Công ty Sunwave của New Zealand thông qua Hội Làm vườn Việt Nam có buổi làm việc với Hợp tác xã Tầm Vu và HTX Long Trì, huyện Châu Thành, vùng trồng thanh long trọng điểm của tỉnh Long An tìm hiểu về khả năng cung ứng thanh long để có thể xuất khẩu đi một số nước như Australia, New Zealand…

Yêu cầu đặt ra là phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phải qua xử lý hơi nước để diệt ruồi đục quả và nguồn cung cấp ổn định. Những điều này có thể giải quyết được, trở ngại hiện nay là Việt Nam và Australia đang trong giai đoạn thảo luận phối hợp kiểm dịch thực vật trái cây, trước mắt là thanh long và xoài. Sớm lắm cũng phải vào năm sau mới có thỏa thuận giữa 2 nước.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế