MAN. CITY (14) - NEWCASTLE (19)

NEWCASTLE SẼ CHẠM ĐÁY?

ESPN, S3, VTC2 trực tiếp  lúc 19 giờ 45 ngày 11-11

Chắc hẳn không CĐV Newcastle nào nghĩ tới kịch bản đội bóng của họ sẽ cầm đèn đỏ nhưng giờ đây, hiện thực đó đang gần hơn bao giờ hết. Quả thực, chỉ nhờ hơn Charlton hiệu số bàn thắng bại, Newcastle mới tránh được vị trí chót bảng nhưng cuộc đấu tại Manchester City lành ít dữ nhiều.

Trước hết, xét về lực lượng. Newcastle đang lâm vào cảnh khốn khó, nhất là quân số trên hàng công đang hao hụt đáng kể. Với Ameobi có thể nghỉ hết mùa bóng (vừa đến Mỹ phẫu thuật hông), Martins và Michael Owen chưa bình phục, Newcastle chỉ còn mỗi Rossi (mượn từ Manchester United) và Luque khỏe mạnh. HLV Roeder đã phải đẩy Duff lên đá cặp với Rossi nhưng hiệu quả không cao (ngoại trừ các trận đấu ở Cúp UEFA và Cúp Liên đoàn).

Kieron Dyer - tiền vệ tấn công giỏi nhất, vẫn chưa thể ra sân. Kế tiếp là phong độ sân khách. Ngay cả khi có đội hình tương đối đầy đủ, Newcastle vẫn gặp nhiều khó khăn (thắng 1, thua 4). Trong khi đó, sân nhà lại là thế mạnh của Manchester City.

Trong 5 trận trên sân Manchester, đoàn quân của HLV Stuart Pearce bất bại (thắng 3, hòa 2) và đáng nể nhất là chưa lọt lưới lần nào. Một yếu tố đáng lưu ý nữa là Manchester City chưa bao giờ thua Newcastle tại đây.

Tuy nhiên, với hàng công của Manchester City cũng đang tịt ngòi (Samaras, Corradi, Vassell và Paul Dickov không ghi bàn trong 5 trận gần đây), có thể tỷ số của trận đấu này chỉ là cách biệt mong manh.

Dự đoán: Manchester City thắng 1-0 

Quang Trần

Các tin, bài viết khác