Newcastle tốn hơn 200 triệu bảng mua cầu thủ... chẳng ra gì!

Cựu Chủ tịch Newcastle Sir John Hall và hiện là một trong những cổ đông quan trọng của CLB cho biết, kể từ khi ông từ chức hồi năm 1997, các cựu HLV từ Kenny Dalglish, Ruud Gullit, Sir Bobby Robson cho đến Graeme Souness đã tiêu tốn hơn 200 triệu bảng để mua những cầu thủ kém phong độ và chơi chẳng ra gì, khiến HLV đương nhiệm Glenn Roeder phải gánh chịu mọi hậu quả Newcastle chỉ mới giành đúng 7 điểm sau 9 vòng đấu của Premier League năm nay.

Tiền vệ Scott Parker (trái) gia nhập Newcastle từ thời HLV Graeme Souness.

Ông Hall phát biểu trên tờ Daily Mail: “Bản thân tôi và cũng như mọi người ở CLB đều thấy rằng một số cầu thủ được mua về bởi những HLV trước đây không chứng tỏ được đẳng cấp. CĐV của chúng tôi tỏ ra sửng sốt với hàng đống tiền được bỏ ra để mua các cầu thủ chẳng giúp ích gì cho CLB.

Từ khi gia đình Hall và gia đình Shepherds lên nắm quyền điều hành CLB, chúng tôi đã chi hơn 200 triệu bảng cho việc mua cầu thủ, cũng như cải tạo sân St James’ Park trở thành một trong những SVĐ tốt nhất ở châu Âu, thế mà các HLV của chúng tôi lại có thể nói rằng chúng tôi không ủng hộ họ”.

Không chỉ bày tỏ sự thất vọng về thành tích của đội bóng, ông Hall đang thương lượng với một số đối tác để bán lại cổ phần của mình. Song, ông thừa nhận rằng trước mắt lãnh đạo CLB cần kiểm điểm lại chính mình và tìm ra biện pháp giúp đội bóng của HLV Glenn Roeder thoát khỏi tình trạng hiện nay. Ông nói: “Tôi tin rằng ông Glenn Roeder sẽ giúp đội bóng trở lại con đường chiến thắng (không thắng trong 5 vòng đấu gần đây), nhưng ông ấy cần sự ủng hộ của CĐV. Ngoài ra, chúng tôi cũng cần nhìn lại chính mình và có thể bổ nhiệm một chức Giám đốc bóng đá nhằm giải tỏa áp lực cho HLV và đảm bảo rằng chúng tôi được tận hưởng những công nghệ hiện đại nhất”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác