Nga bác kết luận của JIT về vụ MH17

SGGP
Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố bác bỏ kết luận của Nhóm điều tra quốc tế hỗn hợp (JIT) về trách nhiệm của binh sĩ Nga trong vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia Airlines năm 2014.

Tin liên quan

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ việc JIT cáo buộc 3 công dân Nga bắn rơi máy bay trên là hoàn toàn vô căn cứ. Đồng thời nhấn mạnh mục đích của JIT là gây tổn hại uy tín của Nga trong cộng đồng quốc tế. 

Theo Bộ Ngoại giao Nga, không một bằng chứng cụ thể nào được đưa ra để chứng thực kết luận nói trên, trong khi JIT lại phớt lờ những dữ liệu thông tin mà Moscow cung cấp. Tuy nhấn mạnh những quan ngại của Nga về tính khách quan của cuộc điều tra là hoàn toàn có cơ sở, nhưng Nga khẳng định sẵn sàng hỗ trợ công tác điều tra nhằm làm rõ vụ tai nạn máy bay.

Trước đó, trong một cuộc họp báo tại Hà Lan ngày 19-6, JIT thông báo truy tố 3 công dân Nga và 1 công dân Ukraine với cáo buộc bắn rơi máy bay MH17.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xây khu dân cư bằng máy in 3D

Cư dân ở Tabasco, Đông Nam Mexico sẽ được sống trong các ngôi nhà công nghệ cao thay vì kiểu nông thôn truyền thống. New Story, một công ty xây dựng, lên kế hoạch dựng 50 ngôi nhà bằng máy in 3D.