Nga cấm nhập thực phẩm đóng hộp của Ukraine

(SGGPO).- Cơ quan giám sát bảo vệ người tiêu dùng Nga đã chính thức cấm nhập khẩu các thực phẩm đóng hộp (gồm trái cây, rau củ quả và cá) từ Ukraine. Nguyên nhân được cho là các công ty của Ukraine đã dán sai nhãn mác, cung cấp thông tin không chính xác về thành phần dinh dưỡng của những sản phẩm trên. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 29-7, một ngày sau khi lệnh cấm nhập các sản phẩm sữa từ Ukraine được áp dụng.

Nga là thị trường chính đối với nông sản xuất khẩu của Ukraine. Lệnh cấm trên của Nga có thể gây tổn hại nghiêm trọng đối với nền kinh tế Ukraine. Trong 6 tháng đầu năm 2014, tổng giá trị các mặt hàng thực phẩm của Ukraine xuất sang Nga đạt 495 triệu USD. Riêng các sản phẩm sữa là 106,3 triệu USD.

Trái cây, rau củ quả và cá đóng hộp từ Ukraine sẽ không được nhập vào Nga

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.