Nga cấm nhập thực phẩm đóng hộp của Ukraine

(SGGPO).- Cơ quan giám sát bảo vệ người tiêu dùng Nga đã chính thức cấm nhập khẩu các thực phẩm đóng hộp (gồm trái cây, rau củ quả và cá) từ Ukraine. Nguyên nhân được cho là các công ty của Ukraine đã dán sai nhãn mác, cung cấp thông tin không chính xác về thành phần dinh dưỡng của những sản phẩm trên. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 29-7, một ngày sau khi lệnh cấm nhập các sản phẩm sữa từ Ukraine được áp dụng.

Nga là thị trường chính đối với nông sản xuất khẩu của Ukraine. Lệnh cấm trên của Nga có thể gây tổn hại nghiêm trọng đối với nền kinh tế Ukraine. Trong 6 tháng đầu năm 2014, tổng giá trị các mặt hàng thực phẩm của Ukraine xuất sang Nga đạt 495 triệu USD. Riêng các sản phẩm sữa là 106,3 triệu USD.

Trái cây, rau củ quả và cá đóng hộp từ Ukraine sẽ không được nhập vào Nga

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.