Nga cấm nhập thực phẩm đóng hộp của Ukraine

(SGGPO).- Cơ quan giám sát bảo vệ người tiêu dùng Nga đã chính thức cấm nhập khẩu các thực phẩm đóng hộp (gồm trái cây, rau củ quả và cá) từ Ukraine. Nguyên nhân được cho là các công ty của Ukraine đã dán sai nhãn mác, cung cấp thông tin không chính xác về thành phần dinh dưỡng của những sản phẩm trên. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 29-7, một ngày sau khi lệnh cấm nhập các sản phẩm sữa từ Ukraine được áp dụng.

Nga là thị trường chính đối với nông sản xuất khẩu của Ukraine. Lệnh cấm trên của Nga có thể gây tổn hại nghiêm trọng đối với nền kinh tế Ukraine. Trong 6 tháng đầu năm 2014, tổng giá trị các mặt hàng thực phẩm của Ukraine xuất sang Nga đạt 495 triệu USD. Riêng các sản phẩm sữa là 106,3 triệu USD.

Trái cây, rau củ quả và cá đóng hộp từ Ukraine sẽ không được nhập vào Nga

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.