Nga điều tra vụ thân máy bay MiG-31 được bán với giá 5 USD

Các điều tra viên tại Nizhny Novgorod đang tiến hành điều tra thương vụ bán bất hợp pháp bốn thân máy bay chiến đấu tiêm kích đánh chặn siêu âm tầm xa MiG-31 với giá chỉ 5USD, trong khi giá trị thực tế của mỗi chiếc máy bay lên tới 3,7 triệu USD, làm ngân sách liên bang bị thiệt hại 15 triệu USD.

Máy bay MiG-31

Thương vụ này được phát hiện sau khi các nhà chức trách tiến hành một cuộc kiểm tra chống tham nhũng, nhằm xác định xem liệu vụ bán những thiết bị của Nhà máy Chế tạo máy bay Sokol ở thành phố Nizhny Novgorod trên sông Volga có tuân thủ các qui định hay không.

Các công tố viên dẫn kết quả điều tra cho biết, một công ty có tên gọi là Metalsnab đã mua bốn thân máy bay chiến đấu tiêm kích đánh chặn siêu âm tầm xa không được bán này. Các thương vụ đã diễn ra trong khoảng thời gian từ 10-2006 đến 7-2007, một quan chức chưa xác định danh tính của Văn phòng Dự trữ liên bang đã đưa thân máy bay MiG-31 vào danh mục hàng hóa buôn bán.

Vụ phát hiện mới trên cho thấy, tình trạng tham nhũng vẫn đang lan tràn tại Nga trong khi Tổng thống Dmitry Medvedev đã nhiều lần cam kết sẽ tiến hành trấn áp nạn tham nhũng.

P.NAM (theo Moscow Time)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.