Nga điều tra vụ thân máy bay MiG-31 được bán với giá 5 USD

Các điều tra viên tại Nizhny Novgorod đang tiến hành điều tra thương vụ bán bất hợp pháp bốn thân máy bay chiến đấu tiêm kích đánh chặn siêu âm tầm xa MiG-31 với giá chỉ 5USD, trong khi giá trị thực tế của mỗi chiếc máy bay lên tới 3,7 triệu USD, làm ngân sách liên bang bị thiệt hại 15 triệu USD.

Máy bay MiG-31

Thương vụ này được phát hiện sau khi các nhà chức trách tiến hành một cuộc kiểm tra chống tham nhũng, nhằm xác định xem liệu vụ bán những thiết bị của Nhà máy Chế tạo máy bay Sokol ở thành phố Nizhny Novgorod trên sông Volga có tuân thủ các qui định hay không.

Các công tố viên dẫn kết quả điều tra cho biết, một công ty có tên gọi là Metalsnab đã mua bốn thân máy bay chiến đấu tiêm kích đánh chặn siêu âm tầm xa không được bán này. Các thương vụ đã diễn ra trong khoảng thời gian từ 10-2006 đến 7-2007, một quan chức chưa xác định danh tính của Văn phòng Dự trữ liên bang đã đưa thân máy bay MiG-31 vào danh mục hàng hóa buôn bán.

Vụ phát hiện mới trên cho thấy, tình trạng tham nhũng vẫn đang lan tràn tại Nga trong khi Tổng thống Dmitry Medvedev đã nhiều lần cam kết sẽ tiến hành trấn áp nạn tham nhũng.

P.NAM (theo Moscow Time)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây