Nga giúp Ấn Độ xây dựng 4 nhà máy điện hạt nhân

Việc Tổng thống Nga Putin tham dự lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 58 của Ấn Độ nhân chuyến thăm 2 ngày đến nước này được xem là hành động có tính biểu tượng cho quan hệ ngày càng tăng lên giữa hai nước.

Hàng loạt thỏa thuận đã được ký kết khi ông Putin sang thăm Ấn Độ, đáng chú ý nhất là biên bản ghi nhớ Nga giúp Ấn Độ xây dựng thêm 4 nhà máy điện hạt nhân. Hai bên cũng đã ký một loạt thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, vũ trụ, hàng không và kinh tế. 

H.A. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.