Nga kết án điệp viên phản quốc 20 năm tù

Tờ New York Times đưa tin, Nga đã kết án vắng mặt 20 năm tù giam đối với Đại tá Poteyev, người bị kết tội phản bội khi tiết lộ danh tính 10 điệp viên Nga hoạt động tại Mỹ vào năm ngoái.

Ông Poteyev từng giữ chức phó chỉ huy bộ phận Mỹ thuộc Cơ quan Tình báo Hải ngoại Nga (SVR) và cũng là người trực tiếp quản lý nhóm các sĩ quan tình báo Nga hoạt động trên nước Mỹ.

Vụ scandal gián điệp Nga-Mỹ bắt đầu nổ ra từ cuối tháng 6 năm ngoái khi Washington tuyên bố bắt giữ 10 gián điệp Nga trên lãnh thổ nước này. Hai nước đã có nhiều tranh cãi gay gắt trước khi 10 gián điệp Nga được trở về nước nhờ cuộc trao đổi gián điệp lớn nhất trong lịch sử thế giới kể từ sau chiến tranh lạnh.

Sau đó, tờ Kommersant đã điều tra vụ việc và phát hiện ông Poteyev chính là người phản bội trong nội bộ cơ quan gián điệp Nga. Ông này cùng con trai và con gái đã chạy trốn sang Mỹ. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.