Nga khẳng định lò hạt nhân vẫn an toàn trong vụ cháy tàu ngầm

SGGP
Theo Russia Today, ngày 4-7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu khẳng định lò phản ứng hạt nhân trên chiếc tàu ngầm nghiên cứu bị cháy ngày 1-7 đã được cô lập hoàn toàn.

Tin liên quan

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, thủy thủ của tàu cũng tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ lò phản ứng. Vì vậy, hy vọng việc sửa chữa tàu có thể được thực hiện nhanh chóng. 

Nguyên nhân chính của thảm kịch là do một vụ hỏa hoạn xảy ra trong khoang chứa nhiên liệu của tàu ngầm và 14 thủy thủ thiệt mạng là do dập lửa không để lan rộng. 

Tổng thống Nga và Bộ trưởng Shoigu cũng thảo luận về bồi thường cho gia đình của 14 sĩ quan đã chết trong vụ cháy. 

Trước đó, bộ này đã công bố danh sách đầy đủ tên của những người thiệt mạng trên tàu nghiên cứu ở biển Barents. Họ đều là những sĩ quan cao cấp, trong đó có 7 đại tá, 2 Anh hùng Liên bang Nga.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.