Nga muốn tăng thời hạn hoạt động của ISS

Hãng AFP sáng nay đưa tin, Nga vừa yêu cầu các đối tác nước ngoài mở rộng thời hạn sử dụng Trạm Không gian quốc tế (ISS) đến năm 2020 do dự án của Nga lắp đặt thêm trang thiết bị trên ISS sẽ kéo dài thêm 5 năm, đến năm 2015 thay vì năm 2010 như dự kiến.

Nga hiện vẫn chưa có module nghiên cứu trên ISS, vì vậy, trong dự án tới đây của Nga, gồm 10 module, sẽ có 2 module nghiên cứu cùng một phòng thí nghiệm và 2 module năng lượng.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.