Nga: Nổ kho vũ khí, 13.000 người phải sơ tán

(SGGPO).- Sáng nay, 3-6, giới chức ở miền Trung nước Nga đã nỗ lực dập tắt trận hỏa hoạn tại một kho chứa khoảng 10.000 tấn đạn pháo gần thành phố Izhevsk thuộc khu vực Volga của Cộng hòa Udmurtia.

Theo hãng tin AFP thì người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết quân đội nước này chưa xác nhận bất kỳ trường hợp thương vong nào. Tuy nhiên theo báo Gather của Mỹ, vụ nổ khiến cho 3 người thiệt mạng và hơn 13.000 người tại đây phải sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.

Người phát ngôn Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, ông Mikhail Surkov, cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra trong đêm 2-6. Hiện chưa phát hiện được nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Các vụ nổ kho vũ khí quân sự thường xảy ra tại Nga và nguyên nhân thường được cho là liên quan tới các thiết bị đã cũ hoặc do không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn.

        H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.