Nga: Phá âm mưu đánh bom lớn tại Bắc Kavkaz

Theo hãng tin Nga RIA Novosti, ngày 20-2, cảnh sát Nga đã vô hiệu hóa 3 quả bom có sức công phá lớn tại khu vực Bắc Kavkaz. Cảnh sát phát hiện 3 quả bom trên, ước tính chứa khoảng 70kg thuốc nổ TNT, trong chiếc xe hơi đậu gần khách sạn ở một làng thuộc khu vực Kabardino-Balkaria.

Trước đó, các tay súng ly khai khu vực nói trên đã bắn vào 5 du khách đến từ thủ đô Mátxcơva, khiến 3 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Một ngày sau, phiến quân lại sát hại một sĩ quan cảnh sát ở Nalchik, thủ phủ của Kabardino-Balkaria. Lãnh đạo một ngôi làng cạnh đó cũng đã bị các tay súng lạ mặt bắn chết.

Hiện nhà chức trách đang thắt chặt an ninh tại khu vực này.

V.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.