Nga phản đối nghị quyết mới của phương Tây về Syria

(SGGPO).- Theo Interfax, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov nói, Mátxcơva không thể chấp thuận văn kiện nghị quyết của phương Tây được Hội đồng bảo an Liên hợp quốc ủng hộ về vấn đề Syria và sẽ sử dụng quyền phủ quyết của mình nếu bản dự thảo này được đưa ra bỏ phiếu.

Ông nói thêm rằng dự thảo nghị quyết của phương Tây là không công bằng, chỉ thấy những nghĩa vụ mà Chính phủ Syria phải thực thi, không đề cập gì tới bổn phận của lực lượng đối lập.

Thứ trưởng Gatilov cũng lên tiếng phản đối việc nghị quyết kết nối sự gia hạn sứ mệnh của phái bộ LHQ ở Syria (vấn đề được Nga ủng hộ) với việc đưa ra các biện pháp trừng phạt nếu Damas không thực thi các điều kiện nào đó.

AFP đưa tin, các nhà hoạt động xã hội ở Syria ngày 13-7 cho biết, hơn 150 người thiệt mạng khi các nhóm vũ trang tấn công một ngôi làng Treimsa ở miền Trung Syria. Quân đội chính phủ bị cáo buộc đứng sau vụ thảm sát này.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây