Nga phát hiện biến thể HIV mới

Các nhà nghiên cứu Nga tại Trung tâm khoa học Siberia phát hiện biến thể HIV gọi là 02_AG/A mới lây lan nhanh tại tỉnh Novosibirsk. Nhóm nghiên cứu đã xét nghiệm 17 mẫu huyết thanh lấy từ những người bị nhiễm một trong hai loại virus suy giảm hệ miễn dịch ở người.

Các trường hợp đầu tiên của mẫu biến thể HIV trong khu vực Novosibirsk được ghi nhận lần đầu vào năm 2006 và đến nay có hơn 50% các trường hợp mới nhiễm HIV tại khu vực này. Biến thể virus này còn lây lan với tốc độ nhanh ở Tresnia, Kyrgyzstan và Kazakhstan.

Theo các nhà khoa học, biến thể của virus HIV/AIDS có thể phá hủy mọi thành quả của giới y học thế giới trong nghiên cứu thuốc điều trị và đe dọa tiến trình tiếp cận điều trị bệnh ở các nước nghèo.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />