Nga sớm nối lại đường bay thẳng tới Ai Cập

SGGP
Theo RFI, các chuyến bay giữa Nga và Ai Cập sẽ được nối lại vào tháng 2-2018.

Một máy bay của hãng Kogalymavia. Ảnh: AP

Một máy bay của hãng Kogalymavia. Ảnh: AP

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin có chuyến công du chớp nhoáng tới Trung Đông, trong đó có Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga Maksim Sokolov và Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập Sherif Fathy đã ký thỏa thuận này. Đây là bước đi đầu tiên hướng tới nối lại các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước.
Nga đã dừng đường bay tới Ai Cập từ tháng 11-2015 sau vụ tai nạn máy bay chở khách của hãng hàng không Nga tại bán đảo Sinai ngay sau khi cất cánh từ thành phố Sharm El-Sheikh, khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
Đến nay, Ai Cập đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp an ninh tại các sân bay nhằm đáp ứng yêu cầu về an ninh của Nga, nhằm đưa du khách Nga trở lại quốc gia Bắc Phi. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây