Nga: Tiểu thương “Chợ Vòm” có khả năng bị cưỡng chế

Báo “Sự thật Komsomol” (Nga) ngày 19-6 đưa tin bắt đầu từ tuần tới (từ ngày 22-6), Cơ quan thi hành án Mátxcơva sẽ bắt đầu cưỡng chế tiểu thương ra khỏi khu chợ Cherkyzovo mà người Việt quen gọi là “Chợ Vòm”.

Bài báo dẫn phát biểu của bà Karina Tashyan, Trưởng ban thuộc Cơ quan thi hành án Mátxcơva khẳng định, đã có phán quyết của tòa án về cưỡng chế tiểu thương ra khỏi khu chợ này; Cơ quan thi hành án Mátxcơva đã ra khu “Chợ Vòm” để thông báo về phán quyết. Tuy nhiên, bà không nêu rõ tòa án nào ra phán quyết và cũng không cho biết Cơ quan thi hành án đã thông báo với ai tại “Chợ Vòm”, nhưng bà nhấn mạnh từ đầu tuần tới, Cơ quan thi hành án Mátxcơva sẽ thực thi các biện pháp di dời và những người chống lệnh sẽ bị truy tố hình sự.

H.Q. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP