Nga – Trung Quốc bất đồng vì dự án thủy lợi ở khu vực biên giới chung

Ngày 27-7, Bộ Tài nguyên của Nga ra thông cáo bày tỏ mối lo ngại sâu sắc trước việc Trung Quốc tiếp tục xây dựng hệ thống thủy lợi tại khu vực sông Argun ở biên giới chung giữa hai nước, cho rằng dự án này sẽ gây tác hại nghiêm trọng tới môi trường.

Nga cho rằng dự án thủy lợi trên có thể làm khô cạn sông Argun trên lãnh thổ Nga. Bộ Tài nguyên Nga yêu cầu cơ quan chức năng Trung Quốc làm rõ tình hình và thông tin chính thức cho Mátxcơva về việc thực hiện dự án, các giai đoạn của dự án cũng như đánh giá của giới chuyên gia về những ảnh hưởng của dự án.

Năm 2006, Nga và Trung Quốc đã nhất trí tạm ngừng dự án để đánh giá lại toàn bộ những tác động về sinh thái có thể xảy ra.

V.L. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.