Nga ủng hộ ý tưởng của IAEA tổ chức họp ba bên với Ukraine

SGGPO
Nga ủng hộ ý tưởng của Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi về việc tổ chức một cuộc gặp ba bên với Kiev nhằm đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạt nhân ở Ukraine, song bác bỏ khả năng tổ chức cuộc gặp tại Chernobyl như ông Grossi mong muốn.

Phái đoàn Nga và Ukraine đàm phán vòng thứ hai ngày 3-3. Ảnh: REUTERS

Phái đoàn Nga và Ukraine đàm phán vòng thứ hai ngày 3-3. Ảnh: REUTERS

Phát biểu trước báo giới, Đại sứ Nga tại IAEA Mikhail Ulyanov ngày 7-3 nêu rõ: “Nga ủng hộ ý tưởng của ông Grossi về một cuộc gặp bên ba bên và chúng tôi hy vọng Ukraine cũng sẽ hợp tác. Tôi tin rằng Chernobyl không phải là nơi tốt nhất để tổ chức một cuộc họp như vậy. Có rất nhiều thủ đô trên thế giới (để tổ chức họp)”.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.