Cuộc đua đến Premiership

Ngài Alex có dấu hiệu “buông súng”?

Sau khi Chelsea lần lượt chứng tỏ sức mạnh trước những kẻ thách đấu như thắng Arsenal 1-0 (vòng 2 ngày 20-8) và Liverpool 4-1 vào ngày đầu tiên của tháng 10 để vững vàng ở ngôi vị nhất bảng Premiership với chuỗi 9 trận toàn thắng. Nhìn qua, ngó lại, giờ đây chỉ còn mỗi một Manchester United (M.U) có đủ sức để có thể buộc các học trò của ông Jose Mourinho lo lắng về cơ hội bảo vệ ngôi vô địch của họ.

Cuộc hội ngộ giữa Jose Mourinho (trái) và Alex Ferguson vào ngày 6-11 sẽ là thời điểm của sự thật.

Tuy nhiên, khi mà khoảng cách của M.U so với Chelsea hiện cũng đã lên 10 điểm dù rằng đội quân của Alex Ferguson thi đấu ít hơn đối thủ một trận, nhưng khả năng đe dọa đối phương của M.U cũng bắt đầu được họ thừa nhận rằng rất khó khăn. Vậy những trở ngại trên con đường tìm lại ánh hào quang Premiership của thầy trò Alex là gì?

Đầu tiên, Ferguson thừa nhận ông thật sự trông chờ Chelsea vấp ngã, có nghĩa là thua bất cứ trận nào và càng nhiều càng tốt trong số 29 trận đấu còn lại, vì như thế sẽ thuận lợi để M.U đuổi kịp Chelsea. Đương nhiên, đó cũng chỉ là những hy vọng trong hoàn cảnh bất lợi như hiện nay vì thực tế dường như Ferguson và các cầu thủ ông đang cố cầm cự. Nói cách khác, có nghĩa là M.U hiện tại nếu gây được sức ép phần nào lên Chelsea, họ sẽ cố gắng nhưng không phải 100% sức lực.

Vì sao?... Vì chính ngài Alex thừa nhận Chelsea quá mạnh và đang chiếm một ưu thế nhất định trong cuộc đua. “Tôi cho rằng chúng tôi có cơ hội đoạt Champions League cao hơn Premiership. Bởi vì, chỉ cần chiến thắng trong 13 trận đấu, M.U đã có thể trở thành nhà vô địch châu Âu. Trong khi đó, tại Premiership phải đến 30 trận. Dĩ nhiên, nói là nói thế nhưng chúng tôi sẽ cố gắng”.

Không nói thẳng ra chuyện “buông súng”, nhưng sự ỡm ờ đã lộ rõ trông cử chỉ, định hướng phía trước của Ferguson. Cụ thể hơn là nếu không thắng được Chelsea trong cuộc đọ sức vào ngày 6-11 tại Old Trafford, coi như mọi chuyện chấm hết. Điều mà sẽ rất ít người hâm mộ cảm thấy hài lòng ngoại trừ các CĐV của Chelsea vì rõ ràng một kết thúc sớm như thế, Premiership sẽ thực sự không còn hấp dẫn nữa.

Đương nhiên, những ai yêu mến M.U, yêu sự cạnh tranh hồi hộp đôi khi khiến người ta thót tim của Premiership sẽ phải thầm cầu nguyện sao cho cái ngày 6-11 tới đây, M.U đừng sẩy chân để mà còn tận hưởng cảm giác đua tranh quyết liệt được tạo nên bởi những trận cầu ở đấu trường này. Và cũng hy vọng những động thái buông xuôi của Ngài Alex chỉ là những “đòn gió” nhằm đánh lạc hướng đối thủ.

Hy vọng là thế!

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác