Ngân hàng ACB thay chủ tịch Hội đồng quản trị

  • 2 phó chủ tịch HĐQT ACB và 1 phó chủ tịch HĐQT Eximbank từ nhiệm

(SGGP).- Chiều 19-9, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã công bố việc thay đổi nhân sự trong hội đồng quản trị đương nhiệm. Theo đó, ông Trần Xuân Giá, Chủ tịch HĐQT từ nhiệm vì lý do sức khỏe; ông Lê Vũ Kỳ và ông Trịnh Kim Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB từ nhiệm, vì lý do cá nhân.

Ngân hàng ACB cũng nêu rõ, các thành viên này có liên quan đến việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB ủy thác 19 nhân viên ACB thực hiện việc nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công thương Việt Nam. Ngân hàng ACB cũng cho biết, ngân hàng đã bầu các chức danh chủ tịch HĐQT và phó chủ tịch HĐQT mới. Cụ thể, ông Trần Hùng Huy, Phó Tổng Giám đốc, thành viên HĐQT, được bầu vào chức chủ tịch HĐQT. Ông Julian Fong Loong Choon và ông Lương Văn Tự được bầu vào vị trí phó chủ tịch HĐQT.

Chủ tịch HĐQT mới của ACB Trần Hùng Huy là con của cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB Trần Mộng Hùng. Tại Ngân hàng ACB, ông Huy giữ vị trí Giám đốc Marketing từ năm 2002 và được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc vào năm 2008. Sau đó, ông giữ chức Giám đốc khối quản trị nguồn nhân lực, thành viên thường trực HĐQT ban nhân sự, thành viên ủy ban quản lý rủi ro.

Tối cùng ngày, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank cũng đã có cuộc gặp gỡ với báo giới TPHCM công bố quyết định thay đổi nhân sự của thành viên HĐQT. Ông Dũng cho biết, sáng 19-9, Eximbank đã họp đột xuất về việc ông Phạm Trung Cang, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. Theo đó, HĐQT Eximbank cũng đã chính thức chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Phạm Trung Cang từ ngày 19-9. Các thành viên HĐQT Eximbank đồng thuận ký và gửi Ngân hàng Nhà nước để chờ phê duyệt.

Theo ông Dũng, mặc dù ông Cang từ nhiệm với lý do cá nhân nhưng được biết là có liên quan đến trách nhiệm điều hành của ông Cang khi còn làm việc tại Ngân hàng ACB. Ông Dũng cũng cho biết, trong ngày Eximbank cũng đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM về việc này.

Ông Phạm Trung Cang, sinh năm 1954, được bổ nhiệm Phó Chủ tịch Eximbank từ tháng 4-2010.

Hạnh Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Cải cách hành chính

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP