Ngân hàng chuyển nhầm 5 tỷ đồng, thanh niên rút hơn 1 tỷ đồng tiêu xài

SGGPO
Nam thanh niên nhận số tiền khoảng 5 tỷ đồng vào tài khoản của mình từ ngân hàng. Biết ngân hàng chuyển nhầm, Nguyên đi tới nhiều trụ ATM rút hơn 1 tỷ đồng tiêu xài.

Ngày 26-1, Công an quận 1, TPHCM cho biết, đã mời làm việc với Cù Chi Nguyên (19 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra làm rõ về hành vi chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng trong tài khoản do ngân hàng chuyển nhầm.

Theo điều tra, khoảng tháng 3-2019, Nguyên tới một ngân hàng có trụ sở nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM để làm thẻ. Đến tháng 4-2019, Nguyên nhận được khoảng 5 tỷ đồng do ngân hàng chuyển nhầm. Biết ngân hàng chuyển nhầm tiền nhưng thanh niên này vẫn đi tới nhiều trụ ATM rút hơn 1 tỷ đồng tiêu xài.

Sự việc được phía ngân hàng báo cho công an. Công an đã mời Nguyên lên làm việc và chưa có quyết định tạm giữ.

Hiện công an vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Asanzo trốn thuế hơn 40 tỷ đồng, chuyển điều tra xử lý hình sự

Ngày 16-10, Cục thuế TPHCM đã ký Quyết định 3731/QĐ-CT-TT-CHS chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi trốn thuế đối với Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo (MST: 0314074316) cho Công an TPHCM và Bộ Công an.