Ngân hàng Phát triển Việt Nam giải ngân 14.215 tỷ đồng vốn tín dụng đầu tư và xuất khẩu

(SGGP-12G).- Sáng nay, 24-4, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) cho biết, từ đầu năm đến nay, ngân hàng này đã giải ngân được 14.215 tỷ đồng vốn tín dụng đầu tư nhà nước và vốn tín dụng xuất khẩu, góp phần thực hiện các giải pháp kích cầu, chống suy giảm kinh tế của Chính phủ.

Trong đó, vốn tín dụng đầu tư nhà nước đã giải ngân được 4.772 tỷ đồng, đạt 18,4% kế hoạch, dư nợ vay đạt 64.905 tỷ đồng (chưa kể cho vay dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất). Về vốn tín dụng xuất khẩu, VDB đã giải ngân được 9.443 tỷ đồng, dư nợ đạt 15.328 tỷ đồng.

Thời gian tới, VDB sẽ tập trung triển khai các giải pháp hỗ trợ các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ, nhưng trên nguyên tắc bảo đảm an toàn tín dụng của Nhà nước. Trước mắt, VDB đã cam kết hỗ trợ Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam số vốn 5.000 tỷ đồng để đẩy mạnh hoạt động đóng tàu xuất khẩu.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế