Phim chiếu rạp

Ngàn ly không say

Một cảnh trong phim “Ngàn ly không say".

Đây là bộ phim hài nước ngoài được trình chiếu trong dịp Tết Nguyên đán bên cạnh các bộ phim Việt Nam. “Ngàn ly không say” là biệt danh của Tiểu Mẫn – một cô gái làm nghề tiếp thị bia. Tửu lượng của Tiểu Mẫn rất cao, có lần, bạn bè đã chuốc cô bằng một chầu bia rượu tổng hợp với đủ loại rượu khác nhau, thậm chí cả bia trộn lẫn rượu song cô không hề hấn gì.

Tiểu Mẫn thuộc tuýp người cổ điển với ước mơ nho nhỏ: có một gia đình hạnh phúc, mở được một quán ăn nhỏ do chính cô làm chủ. Do tình cờ, Tiểu Mẫn quen rồi yêu Micheal – một đầu bếp tài năng gốc Hoa. Tuy nhiên, sự xuất hiện của một người phụ nữ giàu có, xinh đẹp, chủ của hàng loạt những nhà hàng danh tiếng tại Hồng Công đã khiến cho mối quan hệ của Tiểu Mẫn và Micheal rạn nứt.

Tiểu Mẫn đã để Micheal ra đi trở thành bếp trưởng cho một nhà hàng của người phụ nữ kia. Một ngày kia, anh chợt phát hiện ra mình chỉ là kẻ bị lợi dụng. Giờ đây Micheal đã hiểu hơn về cô gái ngàn ly không say, nhưng yêu một người phải say đến cuối đời… Bộ phim dành được 2 đề cử quan trọng tại liên hoan phim Kim Mã của Đài Loan năm 2005, riêng Dương Thiên Hoa (Tiểu Mẫn) được đề cử nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Phim nhựa Hồng Công, khởi chiếu từ 29-1 tại Cinebox 212, Cinebox Hòa Bình, Diamond, Galaxy, Fafilm.

HẠ CHINH

Các tin, bài viết khác