Ngành công nghiệp tàu biển Việt Nam đứng thứ 11 thế giới

Ngành công nghiệp tàu biển Việt Nam hiện đứng thứ 11 thế giới.

Theo Tổng Công ty (TCT) Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, ngành công nghiệp đóng tàu biển của nước ta đang có sức phát triển mạnh, ngày càng được nhiều hãng tàu lớn của nước ngoài tín nhiệm và được công nhận là quốc gia có ngành công nghiệp đóng tàu đứng hàng thứ 11 trên thế giới.

Năm ngoái, TCT đạt mức tăng trưởng kỷ lục 46,5% so năm 2004 với trên 11 ngàn tỷ đồng giá trị tổng sản lượng và năm nay phấn đấu tăng lên 15 ngàn tỷ đồng.

Năm 2006, TCT tiếp tục triển khai hàng loạt dự án đầu tư quy mô lớn gồm xây dựng, nâng cấp hạ tầng 14 nhà máy, công ty đóng tàu trong cả nước (Dung Quất, Cam Ranh, Nghi Sơn, Thịnh Long, Đà Nẵng, Nam Triệu, Hạ Long, Bến Kền, Sông Hồng, Phà Rừng, Ngô Quyền, Nhật Lệ, Cà Mau và Phú Yên) và dự án bể thử mô hình tàu thủy hướng đến trở thành trung tâm lớn của quốc gia về nghiên cứu khoa học công nghệ chuyên ngành tàu thủy.

TCT cũng có những giải pháp tăng cường tiếp thị và mở rộng thị trường với những hãng tàu lớn của Hy Lạp, Nhật, Anh, Đức và một số nước châu Âu; đồng thời hợp tác chế tạo phụ kiện tàu thủy với Hãng Universal (Nhật), hợp tác đào tạo với một số hãng tàu lớn của Nhật và Ba Lan.

M.B. 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế