Ngành hàng không chưa thể hồi phục trước năm 2024

SGGP

Ngày 16-8, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) dự báo lĩnh vực vận tải hàng không thế giới sẽ không thể quay về các mức tăng trưởng như trước khi bùng phát dịch Covid-19 cho đến năm 2024. 

IATA cho biết, trong năm 2020, số hành khách đi lại bằng đường hàng không trên thế giới giảm 55%, cao hơn mức dự báo giảm 46% đưa ra hồi tháng 4 vừa qua. Trong tháng 6 vừa qua, vận tải hành khách trên thế giới đã giảm 86,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong khi đó, hệ số tải trọng - đo lường mức độ kín chỗ của máy bay - đạt 57,6%, mức thấp nhất từ trước đến nay. Cơ quan trên dự báo ngành hàng không trên thế giới có thể thất thu 84,3 tỷ USD trong năm 2020 và doanh thu giảm 50%.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />