Ngành thuế TPHCM: Trung tâm sáng kiến, đầu mối xây dựng các chính sách thuế

(SGGP).- Sáng 24- 6, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã có buổi làm việc với Cục Thuế TPHCM. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng.

Nhiều năm qua, Cục Thuế TP luôn hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu thu ngân sách. Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao hoạt động và sự đóng góp cho ngân sách của Cục Thuế TP trong thời gian qua. Không những thế, ngành thuế TP là trung tâm phát huy trí tuệ của cán bộ trong việc nghiên cứu xây dựng các chính sách thuế và là nơi làm tốt công tác cải cách hành chính thuế. Ngành thuế TP phải phấn đấu đến cuối năm có 3.000 DN khai thuế qua mạng, đến năm 2011 phải đạt 10.000 DN khai thuế qua mạng, nhằm giảm thời gian, chi phí, tăng cao năng lực cạnh tranh cho DN. Đồng thời, phải thực hiện điện tử hóa, kết nối 3 ngành thuế - kho bạc - hải quan; đơn giản hồ sơ hoàn thuế…

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cho rằng, nhiều sáng kiến của ngành thuế đã được đưa vào ứng dụng trong công tác quản lý, được ngành thuế nhân rộng trong cả nước.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải ghi nhận và hoan nghênh những thành tích mà ngành thuế đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là năm 2009 trong bối cảnh tình hình tế gặp nhiều khó khăn, suy giảm nhưng ngành thuế vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bí thư Lê Thanh Hải cũng không quên nhắc nhở toàn bộ cán bộ đảng viên ngành thuế “đừng làm gì, dù là điều nhỏ nhất ảnh hưởng đến uy tín của ngành, để xứng đáng là đơn vị Anh hùng lao động ở thành phố mang tên Bác”.

H.Ni

h.ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế