Ngành thuế: Tuyên dương 1.116 tổ chức, cá nhân tiêu biểu

(SGGP).- Ngày 26-6, Cục thuế TPHCM tổ chức hội nghị tuyên dương 1.116 tổ chức, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn TP thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2014. Trong đó, có 115 doanh nghiệp và cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Tài chính; 43 tổ chức và cá nhân nhận bằng khen của UBND TP; 313 tổ chức và cá nhân nhận giấy khen của Tổng cục Thuế và 645 tổ chức, cá nhân nhận giấy khen của Cục Thuế TPHCM.

Năm 2014, Cục Thuế TPHCM thu ngân sách đạt 161.382 tỷ đồng (đạt 105,12% dự toán pháp lệnh), tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2013. Tính riêng sáu tháng đầu năm 2015, GDP TPHCM tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2014, cao hơn mức tăng của 3 năm liên tiếp gần đây. Tổng thu ngân sách sáu tháng năm 2015 đạt 50,7 % so với dự toán. Phát biểu tại buổi tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng chỉ đạo, ngành thuế TP cần tiếp tục giữ vững kết quả đạt được trong thời gian qua; đồng thời cải cách, giảm bớt các thủ tục hành chính gây phiền hà cho người nộp thuế.


GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ cấu các ngành kinh tế tiếp tục có chuyển biến tích cực

Cơ cấu các ngành kinh tế tiếp tục có chuyển biến tích cực

Chính phủ vừa có báo cáo gửi đến Quốc hội đánh giá 5 năm cải cách kinh tế. Chính phủ nhận định, cơ cấu các ngành kinh tế tiếp tục có chuyển biến tích cực và đúng hướng, tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo và ứng dụng công nghệ cao tăng; môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế