Ngất xỉu sau khi làm việc với công an huyện

Chiều ngày 21-3, bà Nguyễn Thị Liên, trú tại thôn 8, xã Quảng Tân (Tuy Đức) cho biết: sáng 20-3, vợ chồng bà đã dẫn con trai là Lê Văn Hữu (22 tuổi) đến Công an huyện Tuy Đức theo lệnh triệu tập. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Hữu được cho về. Thế nhưng, khi ra tới sảnh trụ sở làm việc của Công an huyện thì Hữu bị ngất xỉu, sùi bọt mép và bất tỉnh.

Gia đình lập tức đưa Hữu tới Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức để cấp cứu. Tại đây, Hữu được xác định bị chấn động não, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, nên đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục cấp cứu, theo dõi.

Qua ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, Hữu bị hai vết bầm tím lớn ở hai bên thái dương và thường xuyên bị nôn mửa. Đặc biệt, kể từ chiều 20-3 (thời điểm tỉnh lại), Hữu đã không còn nói được, nên mọi giao tiếp đều phải viết ra giấy. Theo bệnh án của Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì Hữu bị sưng nề hai bên gò má, thái dương và không nói được…

Trao đổi về sự việc, thượng tá Lê Xuân Hà, Trưởng Công an huyện Tuy Đức cho biết, do có liên quan đến một vụ việc cố ý gây thương tích tại xã Quảng Tân, nên sáng ngày 20-3, Hữu được triệu tập để lấy lời khai. Làm việc trực tiếp với Hữu là điều tra viên Nguyễn Văn Trọng, thuộc Đội Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Tuy Đức.

Trong quá trình làm việc, Hữu được yêu cầu viết lời khai và sau đó được cho về. Có thể do quá trình làm việc với công an, Hữu quá căng thẳng nên xảy ra hiện tượng ngất xỉu. Thượng tá Hà khẳng định: “Không có chuyện điều tra viên đánh Hữu”.

Hiện gia đình bà Liên đã gửi văn bản tới lãnh đạo Công an tỉnh và các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ sự việc.

HUỆ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn