Ngày 18-4, thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

SGGPO

Thông tin từ Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày 18-4 đã có thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Hai bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19 xuất viện tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi trong sáng 18-4. Ảnh: TTXVN

Hai bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19 xuất viện tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi trong sáng 18-4. Ảnh: TTXVN

Cả 3 bệnh nhân này đều là người nước ngoài, trong đó 1 bệnh nhân người Anh và 2 bệnh nhân người Brazil.

Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 201/268 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Tất cả các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Cụ thể, tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, bệnh nhân số 97 (nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh) đã được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân vào viện ngày 24-3-2020, trong quá trình điều trị tại bệnh viện, được xét nghiệm và có kết quả  âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. 

Ngày 18-4, thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ảnh 1 Bệnh nhân người Anh được điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ được xuất viện. Ảnh: TTXVN
Tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Đó là bệnh nhân số 151 (nữ, 45 tuổi, quốc tịch Brazil), vào viện ngày 25-3-2020. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 15-4, 16-4, 17-4-2020.

Bệnh nhân số 207 (nam, 49 tuổi, quốc tịch Brazil), vào viện ngày 30-3-2020. Quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân có tiến triển tốt và trong các ngày từ ngày 13 đến 17-4-2020 các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân này ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Như vậy, Việt Nam hiện chỉ còn 67 bệnh nhân (66 người Việt Nam và 1 người nước ngoài) đang được chăm sóc, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh bao gồm bệnh viện tuyến Trung ương, bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện tuyến huyện,... Đa số các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, chỉ có 3 ca nặng. Đã có 17 trường hợp  âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1, trong đó 4 trường hợp âm tính từ 2 lần trở lên.

22 mẫu tiếp xúc gần với bệnh nhân 268 có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Ngay sau khi nhận được thông báo về trường hợp bệnh nhân số 268 (sinh năm 2004), người dân tộc Mông, thường trú ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn (Hà Giang) dương tính với virus SARS-CoV-2, Sở Y tế Hà Giang chỉ đạo các đơn vị trong ngành phối hợp với các sở, ngành liên quan, cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành điều tra, xác minh 318 người liên quan đến bệnh nhân 268. Trong số đó, tại thôn Pín Tủng có 187 người, cán bộ y tế liên quan 137 người, thành phần khác là 2 người. Tất cả đều đã được cách ly theo khu vực phong tỏa, cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, đã có 22 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 (gồm 16 người nhà bệnh nhân và 6 cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn và Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn). Số mẫu còn lại là 125 hiện chưa có kết quả xét nghiệm.

Nguyên nhân lây nhiễm của bệnh nhân đang được làm rõ. Ngành y tế Hà Giang vẫn đang tiến hành điều tra dịch tễ về ca bệnh 268 này. Theo đánh giá của các chuyên gia, ca bệnh số 268 dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Hà Giang có những đặc điểm dịch tễ khá đặc biệt và hiện ngành y tế vẫn chưa xác định được nguyên nhân lây nhiễm của ca bệnh này.

Bệnh nhân số 268 đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết ho, hết sức, không còn khó thở, tự thở khí trời, sinh hiệu ổn, ăn uống được và đi lại bình thường.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).