Ngày 26-12: Thủ tướng đồng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư của Việt Nam vào Campuchia

(SGGPO).- Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư của Việt Nam vào Campuchia do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức sáng nay, 21-12.

Hội nghị xúc tiến đầu tư của Việt Nam vào Campuchia sẽ được tổ chức tại TPHCM vào ngày 26-12 tới có quy mô cấp quốc gia, do Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hunsen đồng chủ trì.

Trước đó, ngày 25-12, cũng tại TPHCM, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hội đồng Phát triển Campuchia chủ trì một hội nghị chuyên đề về đầu tư của Việt Nam vào Campuchia. Kết quả thảo luận tại hội nghị chuyên đề này sẽ được báo cáo tại Hội nghị chính thức ngày 26-12.

Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư còn diễn ra một số hoạt động khác như trao giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài cho các DN Việt Nam, ký kết các thảo thuận hợp tác đầu tư, ra mắt Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Campuchia và khai trương chi nhánh của doanh nghiệp Campuchia tại TPHCM.

Theo thống kê mới nhất, tính đến trước Hội nghị nói trên, Việt Nam đang có 63 dự án đầu tư tại Campuchia với tổng vốn đăng ký gần 900 triệu USD. Campuchia là một trong 3 quốc gia dẫn đầu thu hút vốn đầu tư trong tổng số 50 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam.

ANH PHƯƠNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Đầu tư

Thông tin kinh tế