Ngày 31-3: Thời hạn ký thỏa thuận hạt nhân Iran?

Theo Kênh 2 truyền hình Israel ngày 29-3, thỏa thuận đang định hình giữa Iran và nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga và Đức) sẽ được ký kết vào ngày 31-3.

Theo đó, Iran sẽ được giữ lại 6.100 máy ly tâm và được dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế theo giai đoạn. Tuy nhiên theo kênh này, các nhà đàm phán còn phải giải quyết nhiều vấn đề chủ chốt, bao gồm cả số phận của khoảng 13.000 máy ly tâm mà Iran sẽ bị cấm sử dụng theo thỏa thuận này, cho dù Tehran sẽ được phép tiếp tục công tác nghiên cứu và phát triển các máy ly tâm tiên tiến.

Thông tin này xuất hiện sau khi Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif phát biểu với báo giới tại Lausanne, Thụy Sĩ sau các cuộc gặp riêng với Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier và Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius ngày 28-3 rằng các bên đã đạt được những tiến triển lớn trong mọi vấn đề, và ông tin tưởng những bất đồng còn tồn đọng trong cuộc đàm phán hạt nhân giữa nước này và nhóm P5+1 có thể được giải quyết.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.