Ngày 4-11, khai mạc Liên hoan hát then, đàn tính toàn quốc

Tại cuộc họp báo ngày 25-10 giới thiệu Liên hoan hát then, đàn tính toàn quốc, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hồ Anh Tuấn cho biết, liên hoan sẽ diễn ra từ 4-11 đến 6-11, tại thành phố Lạng Sơn với sự tham dự của 9 tỉnh: Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Giang, Lào Cai, Điện Biên, Quảng Ninh.

Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên VTV2. Liên hoan là bước chuẩn bị cho việc lập hồ sơ trình UNESCO công nhận hát then, đàn tính là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. (V.XUÂN)
 
 * Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh,
tối 26-10, công diễn vở kịch Tình nhân đến với tình nhân (tác giả Trần Khiết, cảm tác từ kịch bản Nhà tắm muôn năm của E.Braghinski - E.Riazanop, dịch giả: NSƯT Trần Minh Ngọc; đạo diễn Lương Duyên) với sự góp mặt của các diễn viên: Tuyết Thu, Quý Bình, Ái Như, Bảo Châu, Thế Sơn, Tuyết Mai... Đây là vở kịch tâm lý xã hội xoay quanh chuyện tình yêu của những người trẻ với nhiều cung bậc cảm xúc. (Đ.Ha.)
 
 * Chương trình nghệ thuật giao hưởng - nhạc kịch và vũ kịch Giai điệu trẻ phục vụ đặc biệt cho thanh niên, thiếu nhi thành phố diễn ra vào tối 29-10 tại Nhà hát Thành phố. Khán giả sẽ được thưởng thức các tác phẩm thính phòng của Robert Schumann, Johannes Brahms, Henryk Wieniawsky, George Gershwin, Jacob Gade, Nguyễn Mạnh Duy Linh… Chương trình có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Nguyễn Tấn Anh, nghệ sĩ Tăng Thành Nam, Đào Nhật Quang, Nguyễn Thùy Yên, Nguyễn Trúc Thuyên, Bùi Anh Sơn, Phạm Nguyễn Anh Vũ, Joo Eun Eun Young cùng các nghệ sĩ của Nhà hát Giao hưởng - nhạc - vũ kịch TPHCM. (L.T.B.)
 
 * Bộ phim truyện nhựa Bay vào cõi mộng - biên kịch: Vĩnh Thuyên (theo ý tưởng của Thạch Tuyền), đạo diễn: Phương Điền, Hãng phim Rạng Đông, HK Film và VT Pro hợp tác sản xuất, chính thức được bấm máy ngày 25-10. Bay vào cõi mộng được đầu tư kinh phí khoảng 7 - 8 tỷ đồng, sẽ được phát hành ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán 2013. (N.HOA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật