Ngày đầu thi tuyển vào lớp 10 ở TPHCM: Hơn 500 thí sinh vắng mặt

  • Hôm nay, gợi ý giải đề thi Toán trên SGGP 12Giờ và SGGP Online

Hôm qua 18-6, hơn 61.000 thí sinh (TS), trong đó có 53.000 TS thi lớp thường và hơn 8.000 TS dự thi chuyên, dự kỳ tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM đã làm bài môn Văn và môn Anh văn.

Mặc dù đề thi môn Văn nằm trong chương trình, nhưng nhiều TS than đề thi khá dài. Nhiều TS của quận 1 bị “tủ đè” vì không được giáo viên dặn ôn bài “Đoàn thuyền đánh cá”. Buổi chiều TS thi môn Anh văn chỉ có 60 phút nên nhiều PHHS quyết định đứng đợi con trong trời nắng gắt. Tại hội đồng thi (HĐT) Lê Hồng Phong, PHHS đứng đông nghẹt lề đường và tràn cả xuống nửa lòng đường Nguyễn Văn Cừ. Nhiều TS rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì đề thi dễ. “Em làm hết bài thi trong vòng 15 phút, tính từ giờ làm bài.

Đề thi gồm 7 phần nhưng không khó. Đa số đều là những dạng bài tập đã được ôn tập rất kỹ”, TS Thùy Dương, HS Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, tự tin nói. Cùng nhận xét, nhiều TS tại các HĐT Đức Trí, Thăng Long cho biết: “Đề thi Anh văn phân bố rải đều chương trình với những dạng bài tập quen thuộc, phân bố điểm thi gồm 6 điểm cho phần đánh câu hỏi trắc nghiệm, 4 điểm dành cho các câu hỏi tự luận, đoạn văn…”. “Tụi em đoán bài làm của mình đạt từ 8 điểm trở lên”- nhóm HS của Trường THCS Bàn Cờ khẳng định.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT, buổi sáng có 3 TS đi lộn HĐT, vẫn được giải quyết cho vào thi. Số TS vi phạm quy chế thi không đáng kể, chỉ có 1 TS ở HĐT Lữ Gia, quận 11 sử dụng tài liệu, bị đình chỉ thi. Tuy nhiên, số TS vắng mặt lại khá nhiều với 528 trường hợp (440 TS ở HĐT thường và 88 TS ở HĐT chuyên).

Hôm nay, TS sẽ làm bài thi môn Toán trong 120 phút. Báo SGGP sẽ đăng gợi ý giải đề thi trên SGGP 12Giờ và SGGP Online.

Liên - Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục