Ngày đầu tiên cấp CMND 12 số ở TPHCM: Trật tự, nhanh gọn

(SGGPO).- Hôm nay 7-12, tại TPHCM, ngày đầu tiên công an tổ chức cấp mới, cấp đổi, cấp lại chứng minh nhân dân (CMND) 12 số đại trà, ở các điểm giao dịch, việc thực hiện các thủ tục đều diễn ra trật tự và nhanh gọn.

Ghi nhận của phóng viên báo SGGP tại điểm cấp CMND Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (PC64) – Công an TPHCM, từ sáng sớm đã có hàng chục người dân đến xin cấp mới, cấp đổi và cấp lại CMND 12 số.  Hầu hết các trường hợp đến giao dịch đều được cán bộ, chiến sĩ của Phòng PC64 hỗ trợ nhanh, hài lòng.

Để chủ động hơn về thời gian cấp CMND 12 số, người dân đến đăng ký thời điểm giao dịch qua bộ phận dịch vụ bưu điện tại Phòng PC64 – Công an TPHCM

Bước ra khỏi phòng lấy dấu vân tay xong với khuôn mặt phấn khởi, bà Trần Thị Thanh Vân, 49 tuổi (quê Xuân Mỹ, Long Khánh, Đồng Nai, thường trú phường Tân Quy, quận 7), vui vẻ nói: “Tháng trước, tôi bị mất CMND khi đi từ Đồng Nai về TPHCM. Đang lúc chưa rõ phải xin cấp lại CMND với những thủ tục nào thì những ngày qua, nghe báo đài thông tin có cấp CMND tôi biết rõ quy trình, thủ tục, địa điểm giao dịch nên không phải gặp khó khăn nào. Tôi thấy loại CMND 12 số rất tiện ích, không dễ bị rách nát, lại nhỏ gọn, thích lắm. Đặc biệt, tôi thấy hài lòng nhất là việc hỗ trợ thực hiện các thủ tục của các anh công an rất nhanh và vui vẻ. Chỉ 20 phút nhưng tôi đã xong các công đoạn viết đơn khai, nộp hộ khẩu, lấy dấu vân tay. Giờ chỉ còn chờ chụp hình và lấy phiếu hẹn”.

Trung tá Trần Đình Long, Đội trưởng Đội 3 (Đội cấp CMND) – Phòng PC64, cho biết, trong sáng 7-12, có gần 200 người dân đến đơn vị thực hiện các giao dịch cấp mới, cấp đổi, cấp lại CMND. “Lường trước được người dân sẽ đến giao dịch đông trong ngày đầu tiên cấp CMND 12 số, đơn vị đã huy động tối đa dụng cụ, thiết bị và con người (13 cán bộ, 7 máy chụp hình và lấy dấu vân tay hiện đại) để đáp ứng nhanh các thủ tục cho người dân. Không có tình trạng chen lấn, tình huống phát sinh xảy ra”.

Trung tá Long cũng nhấn mạnh, hiện CMND 9 số vẫn có giá trị như CMND 12 số. Người dân không thích đổi CMND 12 số, vẫn có thể sử dụng CMND 9 số đã được cấp để thực hiện các giao dịch như trước đây, không bắt buộc phải đổi lại CMND 12 số. Do đó, người dân cũng không nên ồ ạt đến thực hiện việc cấp CMND 12 số thời điểm này.

Tại trụ sở, các điểm giao dịch cấp CMND ở công an quận, huyện, việc thực hiện các thủ tục cũng diễn ra trật tự. Để chủ động về thời gian, thủ tục cấp CMND 12 số, người dân có thể liên hệ trước qua tổng đài 08.1080 để được hỗ trợ, tư vấn và hẹn thời gian cụ thể đến giao dịch.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phải dẹp kiểu lỗ lã tính sau

- Mấy năm trước, có địa phương tha thiết rằng phải xây sân bay ở tỉnh nhà mới xứng tầm phát triển. Năm nay, lại thêm đề nghị xây sân bay ở vài tỉnh nữa. Tức là muốn ngon thì phải “bay”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: