Ngày hội “Làm sạch môi trường - Vì tương lai xanh”

(SGGPO).- Sáng 27-11, tại công Viên Lê Thị Riêng (Quận 10, TPHCM) hơn 800 tình nguyện viên tham gia ngày hội “Làm sạch môi trường – Vì tương lai xanh” do Mạng lưới Thế hệ xanh Việt Nam phối hợp với Trung tâm Sống và học tập vì vôi trường và cộng đồng (Live & Learn) tổ chức.

Các tình nguyện viên thu gom rác thải. Ảnh: Nguyễn Tóp.

Chủ đề của Ngày hội "Làm sạch môi trường – Vì tương lai xanh 2011" là: “ Nơi sinh sống của chúng ta … Hành tinh của chúng ta … Trách nhiệm của chúng ta” nhấn mạnh vai trò bảo vệ môi trường sống của cá nhân trong các hoạt động chung của cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức của cá nhân, cộng đồng đối với môi trường.

Tham gia ngày hội, các tình nguyện viên chia thành nhóm để thu gom rác. Bên cạnh đó các bạn trẻ còn có thể tham gia các gian trại tái chế rác thải, vẽ tranh và không gian sáng tạo hay các trò chơi về bảo vệ môi trường.

Tình nguyện viên Nguyễn Thành Trung, sinh viên Đại học Văn Lang chia sẻ: “ Chỉ với những hành động nhỏ là thu gom rác nhưng mình thấy vui vì đây là cơ hội để cho giới trẻ thể hiện tình yêu và trách nhiệm bảo vệ môi trường của mình”.

Nguyễn Tóp

Các tin, bài viết khác